Vách thạch cao tại Đà Nẵng

Vách thạch cao được sử dụng nhiều nhằm tránh ồn, tránh thoát nhiệt, chống nóng, ẩm,… chủ yếu được doanh nghiệp, cơ quan, công ty sản xuất sử dụng, là xu hướng cho ngành xây dựng hiện đại. Giá thành lắp đặt, thi công cũng khá cao so với vật liệu thông thường.

Vách thạch cao được tạo nên bởi các tấm thạch cao, hệ thống khung xương và các phụ kiện thạch cao, được dùng để ngăn phòng trong nội thất chung cư, văn phòng, nội thất phòng khách, phòng ngủ trong các hộ gia đình, tạo sự linh hoạt trong bố trí không gian nhà bạn.

Ưu điểm khi sử dụng vách thạch cao so với vật liệu xây dựng truyền thống là:

  • – Nhẹ hơn tường gạch rất nhiều 
  • – Cơ động, dễ dàng lắp ráp và tháo dỡ
  • – Cách âm và cách nhiệt tốt hơn tường gạch
  • – Có thể làm vách chống cháy.
  • – Dễ dàng sửa chữa.
khung xuong vach thach cao

khung xuong vach thach cao

Các loại vách thạch cao được thi công hiện nay: vách thạch cao hút âm, vách thạch cao cách âm, vách thạch cao 1 mặt, vách thạch cao 2 mặt.

Vách thạch cao cũng có nhiều chủng loại và các loại vách khác nhau như vách thạch cao 1 mặt, vách 2 mặt, vách thạch cao cách âm, vách thạch cao hút âm.

Vách thạch cao 2 mặt: được áp dụng phổ biến trên toàn quốc nó giúp ngôi nhà chúng ta bớt đi một gánh nặng khổng lồ khi thay thế tường gạch bằng vách thạch cao, vách thạch cao 2 mặt được ốp các tấm thạch cao 2 bên và bắn vít hoàn thiện thật đơn giản, nhanh gọn giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và tiền bạc…

Vách thạch cao cách âm: trong các quán cafe quán karaoke và những nơi ồn ào cần cách âm để giữ gìn môi trường âm thanh thì vách thạch cao cách âm là sự lựa chọn đầu tiên của tất cả mọi người vách thạch cao cách âm bên trong được xử lý cách âm bằng lõi bông thủy tinh, có lõi bông thủy tinh bên trong vách thạch cao… âm thanh hoàn toàn được cách ly.

Từ nhiều thập niên trở lại đây, hầu hết các quốc gia trên thế giới đã dần thay loại vật liệu tường vách thạch cao thay cho tường gạch truyền thống trong thiết kế xây dựng.

Theo số liệu tính toán của các chuyên gia vật liệu xây dựng, 1m2 tường gạch có trọng lượng khoảng 200 kg. Trong khi, 1m2 tường thạch cao bình thường chỉ nặng 22 kg. Loại tường thạch cao nặng nhất dùng để chống ẩm cũng chỉ nặng 35 kg/m2. Nhờ trọng lượng nhẹ, chỉ bằng khoảng 12% trọng lượng vách ngăn bằng tường gạch nên vách thạch cao làm giảm đáng kể tải trọng trong thiết kế kết cấu cho công trình, giảm kích thước nền móng, tiết diện đà, cột, trọng lượng thép chịu lực, có thể tiết kiệm khoảng 15% chi phí xây dựng cho cả công trình.

Nét nổi bật của tường thạch cao là sự đa dạng của sản phẩm, đáp ứng những yêu cầu nghiêm ngặt về kỹ thuật như chống cháy, chống ẩm, cách âm và tiêu âm. Tấm thạch cao chống cháy có tính chất vật lý và hóa học có khả năng chống cháy lên đến 2 giờ tùy theo chiều dày cũng như số lớp tấm lắp đặt cho vách. Loại tấm chống cháy thường được sử dụng cho khu vực thoát hiểm và phòng lưu trữ dữ liệu, thông tin. Ngoài ra, sản phẩm có khả năng chịu được trong môi trường ẩm ướt, thường sử dụng cho nhà bếp, nhà tắm, khu vực có độ ẩm cao…

Để liệt kê những lý do khiến các công trình kiến trúc của Việt Nam vẫn chưa coi thạch cao và vật liệu chủ yếu làm tường ngăn thì còn khá nhiều. Nguyên nhân: Người dùng vẫn ngại về vấn đề chi phí, bên cạnh có thói quen sử dụng vật liệu truyền thống làm tường ngăn mà chưa có niềm tin tuyệt đối vào độ an toàn, độ bền và độ cứng của vách thạch cao. Không ít chị em nội trợ thì bày tỏ sự nghi ngờ về khả năng treo đồ vật lên vách thạch cao…. Họ cũng không biết rằng thạch cao còn có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt hơn rất nhiều so với tường gạch truyền thống. 

Hãy gọi cho công ty chúng tôi nếu quý khách có nhu cầu sử dụng vách thạch cao, trần thạch cao để làm đẹp cho ngôi nhà của mình, trần thạch cao dễ dàng thi công, nhanh, gọn, bền đẹp và cũng là tiêu chí sử dụng làm đẹp cho ngôi nhà nhiều nhất hiện nay.

>> Sửa điện nước tại Đà Nẵng